05/11/2020 16:20
Xem với cỡ chữ

Hà Lan hỗ trợ Việt Nam 2,34 triệu USD khắc phục hậu quả bão lụt

Ngày 4/11, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman thông báo Chính phủ nước này sẽ hỗ trợ 2 triệu EUR (2,34 triệu USD) cho các nạn nhân lũ lụt tại Việt Nam. Nguồn quỹ này được cung cấp cho Liên minh Cứu trợ Hà Lan, liên minh gồm 15 tổ chức phi chính phủ.
Khoản cứu trợ tập trung giải quyết các nhu cầu tức thời của người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng, trong đó tập trung vào việc cung cấp nước sạch, vệ sinh, khử trùng, đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm, bếp nấu ăn và tiền mặt. Đồng thời góp phần hỗ trợ để khởi động các hoạt động sinh kế bền vững và linh hoạt nhờ vào các khoản hỗ trợ tài chính.
Đại sứ Akkerman bày tỏ sự cảm thông với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước những mất mát lớn lao về người và tài sản do thiên tai gây ra.
Đại sứ khẳng định Chính phủ và nhân dân Hà Lan sẽ sát cánh cùng Việt Nam trong thời điểm khó khăn này, và sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý nguồn nước, hiện tại, các hoạt động viện trợ nhân đạo cần được triển khai kịp thời. 
Theo báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội ngày 2/11, tính đến cuối tháng 9, 235 người dân miền Trung đã được liệt vào danh sách chết hoặc mất tích do bão lũ, thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 17 nghìn tỷ đồng./.
HN Nguồn: TTXVN
Tìm theo ngày :